Phiên Âu (múi giờ London)

 

phien au (mui gio london)

 

Hãy cùng bay đến London để chứng kiến sự thức giấc của người khổng lồ châu Âu. Ngay trước khi người châu Á đóng cửa, thị trường London bắt đầu công việc của mình vào lúc 14:00 (mùa hè-thu) hoặc 15:00 (mùa đông-xuân). Phiên giao dịch hoạt động theo múi giờ London này được gọi là phiên Âu vì nó còn đại diện cho các thị trường khác trong khu vực như Paris hay Frankfurt. Có khoảng 30% tổng giao dịch toàn thị trường được thực hiện trong phiên này.

 

Vì phiên Âu giao thoa với hai phiên giao dịch khác là phiên Á và phiên Mỹ nên nó có khối lượng giao dịch lớn nhất, dẫn đến tính thanh khoản rất cao và có khả năng có chênh lệch spread thấp. Những biến động mạnh nhất trong phiên này xảy ra các tin tức được công bố ở khu vực Eurozone, Anh, Thụy Sĩ và có các thành viên khác trong khu vực. Các đồng tiền chủ chốt trong phiên Âu là Euro (EUR), Bảng Anh (GBP) và Phrăng Thụy Sĩ (CHF). Hầu hết các xu hướng trong ngày của những đồng tiền chủ chốt thường bắt đầu được hình thành từ phiên này. Vì vậy, bạn nên bám sát các cặp tiền chính như EUR/USD, GBP/USD và USD/CHF, hoặc các cặp chéo có liên quan đến JPY như EUR/JPY và GBP/JPY.

 

Bảng thống kê dưới đây cho thấy biên độ dao động trung bình (theo pip) của một số cặp tiền chính trong phiên Âu:

 

Cặp tiền

Biên độ dao động trung bình*

(Phiên Âu)

GBP/JPY

92

EUR/USD

90

EUR/JPY

88

GBP/USD

84

AUD/USD

67

USD/CHF

65

AUD/JPY

65

NZD/USD

58

USD/CAD

55

EUR/GBP

43

USD/JPY

40

EUR/CHF

22

* Bảng thống kê này dựa trên số liệu của chúng tôi từ 01/01/2012 đến 31/12/2012. Lưu ý rằng số liệu này chỉ phản ánh biên độ dao động trung bình trong khoảng thời gian thống kê. Không sử dụng nó để làm mẫu cho thời điểm hiện tại hoặc tương lai.